Có rất nhiều cách để tạo vân gỗ trên cửa thép giúp cho những bộ cửa đẹp khiến bạn không khỏi trầm trồ. Đó là một phần ứng dụng từ công nghệ sơn tân tiến bậc nhất mà chúng tôi đang áp dụng trên nhiều dòng sản phẩm của mình. Nếu bạn yêu thích dòng cửa thép vân gỗ , chắc hẳn bài viết này sẽ đem lại cho bạn những bất ngờ thú vị.

Công nghệ sơn phủ tạo vân gỗ cho cửa thép

Lớp sơn tạo vân gỗ trên cửa thép

Đầu tiên, các mẫu cửa thép giả gỗ TPDOOR được bọc bởi 2 tấm thép cán nguội để có thể chống cháy tới 180 phút. Hơn nữa là khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, chịu lực cơ học cao và bền bỉ cùng năm tháng. Ngay sau đó, các cánh cửa trải qua quy trình mạ kẽm nhúng nóng, có tác dụng bảo vệ lớp sắt thép bên trong khỏi những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Bước cuối cùng là sơn phủ và tạo họa tiết vân gỗ – quy trình quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho mỗi cánh cửa thép an toàn này.

Dây chuyền sơn tĩnh điện và tạo hình vân gỗ

Số lượng thiết bị máy móc cần dùng phụ thuộc vào quy trình sản xuất loại cửa thép nhất định. Thông thường, các nhà máy hiện nay đều trải qua những công đoạn cơ bản chung để hoàn thiện sản phẩm.

Công nghệ tạo vân gỗ trên cửa thép

Một cách dễ hiểu, công đoạn này sẽ tạo ra các đường nét họa tiết như cửa gỗ tự nhiên. Quá trình sơn phủ một hoặc 2 lớp sơn bên ngoài cửa thép nhằm bảo vệ bề mặt cánh, tránh bị han gỉ do tiếp xúc với không khí hay môi trường ẩm thấp. Hoạt tiết vân gỗ cũng được tạo ra với nhiều mẫu đa dạng để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Trước khi sơn, các bề mặt thép được làm sạch qua xử lý phốt phát hóa, sau đó sơn nền bằng công nghệ sơn tĩnh điện trên dây chuyền tự động hóa, tạo vân gỗ bằng kỹ thuật chuyển ấn nóng nhiệt ở nhiệt độ 300 độ C. Cuối cùng, sản phẩm được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng cho vân gỗ nhằm tạo ra một màu đồng nhất giống như màu gỗ thật.

Quy trình nghiêm ngặt tạo chất lượng cửa thép đỉnh cao

Mọi sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất với các tiêu chuẩn khắt khe nhất, từ vật liệu đến khâu tạo khuôn, bọc thép, sơn giả gỗ…

Quy trình kiểm định cửa thép vân gỗ chống cháy
Đốt cửa thép trong quy trình Test cửa thép chống cháy

Ngay cả các thành phần phụ như tay co, thanh đẩy, chốt đóng mở và khóa cửa đa điểm … đều phải trong trạng thái tốt nhất. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng tất cả các cánh của thép vân gỗ sẽ hoạt động tốt mọi chức năng và đem lại trải nghiệm tiện nghi nhất cho mọi khách hàng và đối tác.

Thêm nữa, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt được áp dụng đối với từng vật liệu, mức độ chịu nhiệt, khả năng chống ép và chịu lực… Chính vì vậy, các mẫu cửa thép TPDOOR không chỉ đẹp với các mẫu vân gỗ mà còn đảm bảo an toàn với khả năng chống cháy tối đa. Trước khi đến tay khách hàng, sản phẩm được kiểm định lần cuối về mức độ hoàn thiện kết cấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *