Ngày nay, cửa chống cháy là một phần không thể thiếu để đảm bảo an toàn và phóng chống hỏa hoạn. Tuy nhiên, việc sản xuất các loại cửa chống cháy rất phức tạp để có thể đạt tiêu chuẩn và yêu cầu đặt ra. Trong bài báo này, chúng tôi xin đưa ra một quy trình sản xuất cửa thép chống cháy tại nhà máy thuộc TPDOOR để quý khách hàng và đối tác dễ hình dung.

Cửa thép chống cháy được sản xuất như thế nào

Quy trình sản xuất cửa thép chống cháy tại nhà máy

Điều làm cho cửa thép an toàn là nhờ cánh cửa, khung và tất cả các bộ phận đều đạt xếp hạng ngăn cháy. Chúng ta xe đi qua từng thành phần và xem cách chúng được sản xuất ra sao.

Sản xuất phần cánh cửa

Sản xuất cửa chống cháy

Tạo hình cửa thép

Phần cánh cửa làm bằng thép cán nguội để tăng khả năng chống cháy. Đây là những tấm thép đúc nguyên khối được mạ kẽm tiêu chuẩn công nghiệp. Các vị trí lắp bản lề, khóa cửa và các thành phần phụ sẽ được cắt chính xác trên máy dập Turret. tiếp đến, các máy dập sẽ tạo các mép cửa với đường viền, đảm bảo khớp chính xác bên trong khung cửa.

Sau bước tạo hình, các phần tiếp giáp bản lề, thanh đẩy và khóa được lắp ráp vào đúng vị trí. Tiếp đến thêm gioăng cao su chịu nhiệt vào cá viền quanh cửa. Lớp giăng mềm này vừa giúp ngăn khói vừa giúp bạn có thêm thời gian để thoát khỏi đám cháy vì chúng sẽ nở ra khi chúng đạt đến một nhiệt độ nhất định.

Tạo lõi cửa

Vật liệu chế tạo lõi cửa chống cháy

Thông thường, Lõi cửa chống cháy 60 phút là lớp Polystyrene có đặc tính cách nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ và khả năng tương thích với nhiều loại cửa. Tại TPDOOR, chúng tôi sử dụng vật liệu cao cấp với đá Perlite – đây là vật liệu tiêu chuẩn trong công nghiệp sản xuất cửa chống cháy do khả năng chịu nhiệt độ cao tới 120 độ và ngăn chặn được sự lan truyền của ngọn lửa.

Cuối cùng, hai măt cửa được ghép với nhau và hàn mép để tạo thành một cánh cửa duy nhất và việc lắp ráp được đưa đến phòng hoàn thiện, nơi các mối hàn được mài nhẵn và các cánh cửa được kiểm tra, sơn và dán nhãn.

Tạo khung cửa thép

Tạo khung cửa thép chống cháy

Tùy theo đơn đăt hàng, khung cửa sẽ được làm bằng các thanh thép đúc hoặc thép không gỉ để chống cháy từ 60 phút trở lên. Phần khung cửa được cắt theo kích thước phù hợp với phần cánh. Trong hầu hết các công đoạn máy móc thực hiện tạo hình đến ráp nối các thanh thép để tao thành khung cửa hoàn chỉnh với độ chính xác cao. Cuối cùng, các mối nối được xử lý mịn màng trước khi được phủ một lớp sơn có màu sắc do khách hàng yêu cầu.

TPDOOR sản xuất nhiều loại khung thép theo các kích thước cửa khác nhau. Máy móc tân tiến cho phép thiết kế linh hoạt mà không ảnh hưởng đến độ bền và tính toàn vẹn của bộ cửa trong đám cháy.

Lắp đặt phụ kiện và hoàn thiện

Các thành phần phụ cho cửa thép chống cháy cũng được TPDOOR cung cấp trọn gói như : tay co thủy lực, tay nắm kèm ổ khóa cửa và. Bạn có thể yêu cầu chúng tôi lắp đặt hoàn thiện các phụ kiện này hoặc để rời khi vận chuyển.

Kiểm định tiêu chuẩn chống cháy

Việc kiểm định cánh cửa tuân theo quy trình nghiêm ngặt đảm bảo khả năng chống cháy của khung, cánh cửa và phần phụ của chúng. Trong đó, tất cả các khe hở cần phải được chứng nhận phù hợp với quy chuẩn xây dựng và an toàn phòng cháy chữa cháy của địa phương nơi công trình cần lắp cửa.

Cuôi cùng, những bộ cửa thép chống cháy vượt qua bài kiểm tra được dán nhãn đúng tiêu chuẩn đã kiểm định trước khi đóng gói và vận chuyển tới tay khách hàng,

Dây chuyền máy móc để sản xuất cửa thép chống cháy.

dây chuyền trong nhà máy sản xuất cửa thép chống cháy

Theo quy trình trên, một nhà máy sản xuất cửa thép chống cháy cần tối thiểu những máy móc sau :

Máy cắt laser → Máy cán khung cửa → Máy đột lỗ → Máy uốn , dập → Máy keo nóng → Máy sơn → Tủ sấy

Cửa chống cháy đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho con người và giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi hỏa hoạn. Trên thực tế, chưa bao giờ  xảy ra trường hợp thiệt hại về người do cửa chống cháy được lắp đặt và bảo trì đúng cách. Kim loại rỗng là vật liệu cửa duy nhất được phổ biến rộng rãi với nhãn 3 giờ.

Có rất nhiều điều phải học khi nói đến các sản phẩm được xếp hạng chống cháy. SDI đã phát triển nhiều nguồn tài nguyên khác nhau cho các kiến ​​trúc sư, nhà phân tích và nhà phân phối. Bài thuyết trình “Các cụm lắp ráp được xếp hạng lửa” là một nơi tốt để bắt đầu cho phần sơ khảo rộng rãi.

Nhãn cung cấp thông tin về vật liệu được sử dụng trong cửa, khả năng chống cháy và các chi tiết khác để thông báo cho người lắp đặt, chủ sở hữu tòa nhà và người kiểm tra về tài sản của cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *