Từ thực trạng giá nguyên liệu quốc tế tăng cao, các doanh nghiệp trong nước đã nghiên cứu chế tạo vải chống cháy để có lợi thế cạnh tranh và đủ sức cung ứng cho thị trường PCCC nội địa.

Thị trường vải chống cháy có là ngách nhỏ ?

Theo thống kê tính đến năm 2020, riêng thị trường quần áo làm từ vải chống cháy thế giới đạt mức 3,25 tỉ USD và có thể tăng lên 5,11 tỉ USD đến năm 2027. Ngoài nguyên liệu làm cửa thép chống cháy thì các loại vải chống cháy sẽ là thị trường ngách tiềm năng và đầy sôi động.

Sản xuất vải chống cháy giá rẻ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm nhập khẩu khoảng 120 triệu USD vải có tính chất chống cháy. Đây là nguyên liệu chính để may quần áo bảo hộ cho công nhân lao động trong các ngành công nghiệp. Ngoài ra, loai vải này cũng thường dùng làm : rèm chống cháy, bọc sofa, bàn để là quần áo … thậm chí là tạp dề nấu ăn hay tủ vải quần áo an toàn.

Vải chống cháy nội địa có gì đặc biệt

Mới đây, sự hợp tác giữa VINATEX và KOVA đã sản xuất thành công loại vải chống cháy với giá rẻ hơn từ 15 – 20% so với hàng nhập khẩu. Về thành phần, loại vải này làm từ sợi meta – aramid, chất chống tĩnh điện và nguyên liệu dệt đã được phủ nano ( silicat ) từ vỏ trấu. Từ cấu tạo này giúp cho vải khi cháy không tạo ra các hợp chất VOC gay ngạt . Có thể thấy đây đều là những vật liệu xanh và có thể bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Vải chống cháy làm quần áo bảo hộ lao động

Loại vải này cũng đã kiểm nghiệm và đạt các tiêu chuẩn chống cháy của Mỹ: TB 117- 2013 section 1 do TUV của Đức và ASTM D6 413/ D6413M – 15, do Công ty CP Viện Dệt May thực hiện. Ngoài khả năng giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ, điểm đặc biệt của sản phẩm này đến từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường.

>> Có thể bạn quan tâm : Các loại cửa chống cháy

Đây là một bước tiến quan trọng, mở ra một chương mới cho công nghiệp sản xuất vật liệu ngăn cháy nói chung tại Việt Nam. Nó hứa hẹn khả năng tự chủ trong sản xuất và thúc đẩy thị trường vải chống cháy trong nước ngày một tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo congan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *