Việc lắp đặt cửa chống cháy là rât cần thiết để bảo vệ người và tài sản trong trường hợp hỏa hoạn. Dòng cửa này có rất nhều chủng loại với mẫu mã cũng khá đa dạng. Tuy vậy, bạn có nên sử dụng chúng cho công trình của minh hay không và đâu sẽ là loại phù hợp dành cho gia đình hay văn phòng của bạn ? Hãy cùng TPDoor làm rõ vấn đề này ngay sau đây.

Có nên lắp cửa phòng chống cháy

Tìm hiểu về cửa phòng chống cháy

Là sản phẩm thiết kế để chặn sự lửa cháy lan và ngăn khói nên đây là yếu tố then chốt để giảm thiểu thiệt hại cho các tòa nhà cao tầng. Hầu hết các loại cửa chống cháy đều phải vượt qua bài kiểm tra chính thức và được chứng nhận phòng cháy chữa cháy. Khi cần sự an toàn, cửa chóng cháy là loại cửa tối thiểu và cũng khá phổ biến dành cho gia đình.

Khi nào bạn cần lắp cửa chống cháy?

Lắp cửa phòng chống cháy khi nào

Đây có lẽ là một câu hỏi phổ biến, nhưng bạn sẽ rất dễ dàng để có câu trả lời. Bạn và tôi, chúng ta sẽ không biết trước khi nào và tại sao xảy ra cháy nổ, và hậu quả có thể nghiệm trọng hơn tưởng tượng. Thế nên, ngay từ khi bắt đầu khởi công xây dựng, bạn nên suy nghĩ ngay tới việc lắp cửa phòng cháy. Một câu hỏi phát sinh là, nếu ngôi nhà đã được hoàn thiện thì sao ? Không có vấn đề gì khi bạn muốn sử dụng loại cửa khác an toàn hơn, bởi việc lắp đặt cửa chống cháy khá thuận tiện và có thể tùy biến theo kích thước sẵn có. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn muốn, hãy thay thế những bộ cửa cũ bằng loại cửa an toàn hơn

Vị trí loại cửa chống cháy cần lắp đặt

Những nơi cần lắp cửa phòng chốn cháy

Với kích thước đa dạng và hàng trăm mẫu mã, cửa PCCC có thể sử dụng mọi nơi trong gia đình hay nơi làm việc. Tuy nhiên, dưới đây là danh sách các vị trí rất quan trọng mà bạn nên xem xét

  • Cửa ngăn phòng khách và nhà để xe: Nếu bạn sống trong một ngôi nhà hai tầng có gara bên cạnh, thì cửa ra khu để xe và nhà chính nên dùng cửa thép chống cháy.
  • Cửa thoát hiểm ( Exit) : Khi xây dựng, cải tạo công trình nhà ở cao từ ba tầng trở lên, các phòng ở đi ra khỏi cầu thang bộ phải có cửa ngăn cháy.
  • Cửa phòng ngủ: nên lắp cửa thép vân gỗ để đảm bảo an toàn lại vừa có tính thảm mỹ cao
  • Cửa ra vào phòng bếp: các khu vực nấu ăn nói chung thường xuyên tiềm ẩn rủi ro cháy nổ, cần dùng cửa phòng cháy để ngăn chạy ngọn lửa lây lan cùng lượng khói lớn tỏa ra các khu vực khác
  • Cửa kho chứa đồ: kho bãi là nơi lưu trữ lượng đồ đạc, nếu chúng chúng bắt lửa sẽ khiến tình hinh tồi tệ hơn. Chính vì vậy lắp cửa chống cháy là biện pháp an toàn cần thiết cho khu vực này

Lắp cửa chống cháy theo yêu cầu

thi công cửa phòng chống cháy theo yêu cầu

Trong quá trình lắp đặt chống cháy cho chung cư – hộ gia đình hay các công trình, TPDOOR nhận thấy có nhiều nhu cầu khác nhau đối với loại cửa an toàn này. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Hiện tại có nhiều mẫu cửa này để bạn lựa chọn, nhưng có thể phân thành 2 loại chính là cửa thép giả gỗ và cửa thép bọc gỗ.

Đội ngũ kiến trúc sư sẽ đảm nhiệm việc thiết kế bộ cửa phù hợp với phong cách kiến trúc và nội thất tổng thể. Công việc này bao gồm đo đạc kích thước, bản vẽ kỹ thuật và phối hợp màu sắc họa tiết trang trí trên cửa. Trong khi đó, tổ thi công chuyên nghiệp sẽ đảm bảo việc lắp đặt chính xác và cửa luôn vận hành một cách trơn tru nhất. Bất cứ khi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn chi tiết một bộ cửa chống cháy vừa an toàn vừa đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *