TPDOOR chuyên cung cấp cửa thoát hiểm đạt tiêu chuẩn PCCC cho các tòa nhà cao tầng như chung cư, văn phòng công ty hay nhà hàng – khách sạn . Các mẫu cửa phù hợp lắp đặt tại lối ra cầu thang bộ hay các khu vực quan trọng (exit ) và có thể chống cháy từ 60 phút tới 150 phút. Tiêu chuẩn được kiểm nghiệm bao gồm các phụ kiện đồng bộ được kiểm định chống cháy, cả ngăn khói lan và cách nhiệt hiệu quả.

Cửa thoát hiểm PCCC

Cửa thoát hiểm 1 cánh TPCC01

1
1
Giảm giá!
0

Cửa thoát hiểm PCCC

Cửa thoát hiểm 2 cánh TPCC02

1
1
1

Cửa thoát hiểm PCCC

Cửa thoát hiểm vân gỗ TPCC03

1

TPDOOR sử dụng vật liệu chịu lửa cao cấp, độ bền tại dải nhiệt độ từ -20 độ tới 300 độ C . Khả năng chống cháy lan trong thời gian đủ dài đáp ứng yêu cầu trong cứu hộ cứu nạn, di tản mọi người và đảm bảo an toàn cho hàng hóa bên trong tòa nhà cao tầng - chung cư hay khu vực sản xuất. cau-tao-bo-cua-thoat-hiem-tieu-chuan

Cấu tạo bộ cửa thoát hiểm tiêu chuẩn

Để đảm bảo an toàn cho lối thoát nạn ( exit ) , một bộ cửa thoát hiểm ngoài việc thiết kế theo quy định về PCCC và được cấu tạo đạt tiêu chuẩn gồm :

Cấu tạo cánh :

Lõi cửa làm bằng vật liệu chống cháy EI60 , 70, 90, 120. Hai mặt cánh là thép tấm chịu nhiệt độ cao, dày từ 1mm đến 1,5mm tăng cường kết cấu cứng vững. Bề mặt là lớp sơn cao cấp và dày dặn để tạo màu sắc cửa thoát hiểm theo yêu cầu.

Phần khung cửa :

Khuôn cửa thiết kế chắc chắn với vât liệu chủ yếu là thép đúc nguội cho khả năng chống cháy và không bị oxy hóa. Bao quanh các cạnh cửa là gioăng cao su ngăn khói lan và giúp chống ồn.

Các phụ kiện đi kèm bao gồm :

Thanh đẩy : là thanh thép nằm ngang tác dụng mở cửa khẩn cấp và tự chốt khóa cửa tự động.
Các bản lề : làm bằng thép siêu bền.
Tay co : dạng thủy lực - giúp cửa luôn đóng lại để sẵn sàng phòng cháy chữa cháy.
Ổ khóa cửa phụ : tùy chọn
Ô kính quan sát : có thể lắp thêm theo yêu cầu

Quy định về cửa thoát hiểm và vai trò thực tiễn

Trong các tòa nhà cao tầng như chung cư, văn phòng làm việc ... hay bệnh viện trường học., hành lang các tầng luôn bố trí lối thoát nạn ( exit ). Tại đó sẽ cần những bộ cửa thoát hiểm có khả năng chống cháy thích hợp. Khi xảy ra hỏa hoạn, người dân di chuyển về lối thoát hiểm và chỉ cần đẩy nhẹ thanh khóa trên cửa bằng tay, bằng vai, bằng hông… là tự động cửa sẽ bật mở để thoát ra ngoài. Ngay sau đó cửa sẽ tự động đóng lại nhờ tay co thủy lực.
Khóa thanh thoát hiểm là một thanh ngang được gắn cách mặt đất khoảng 1->1 mét 1,
Khóa cửa thoát hiểm chỉ cho đi một chiều do một số nguyên nhân sau:
1. Đảm bảo an ninh cho tòa nhà: Chống lại kẻ gian đột nhập theo đường thoát hiểm đi lên các tầng.
2. Giúp lối thoát hiểm chỉ lưu thông theo một chiều: Giúp người sử dụng tránh sự va chạm khi thoát hiểm.
Cửa tự động đóng lại và chỉ cho phép người sử dụng thoát ra ngoài theo một
chiều (từ trong ra ngoài): giúp cách ly ngọn lửa và khói bụi tràn vào lối thoát hiểm. Lưu ý : Khi mở cửa thoát hiểm chúng ta sẽ thấy có một luồn gió rất mạnh thổi vào các hàng lang; Điều này giúp cho lửa, khói, bụi…không thể xâm nhập vào các lối thoát hiểm khi có hỏa hoạn.
Để được báo giá chi tiết các loại cửa thoát hiểm cho từng hạng mục công trình, vui lòng liên hệ trực tiếp phòng dự án của TPDOOR.