Cho tới tận bây giờ, cửa gỗ vẫn là loại cửa phổ biến nhất với số lượng nhiều nhất trên toàn thế giới. Cửa làm bằng các chất liệu gỗ cao cấp sẽ tốt hơn khi được lắp đặt tại lối ra vào hộ gia đình, phòng ngủ hay tại các văn phòng làm việc

Có nhiều loại cửa, với các mục đích khác nhau. Loại phổ biến nhất là cửa 1 cánh , 2 cánh và cửa 4 cánh. Tuy nhiên, tùy theo cách sử dụng đóng mở mà có thể phân loại thành :

Cửa trượt : Là loại cửa bằng gỗ gồm 1 hoặc 2 cánh lắp trượt sang phải hoặc trái trên các đường ray cố định, song song nhau ở phía trên và dưới. Chúng được sử dụng phổ biến nhất cho các khung cửa có kích thước nhỏ – thường là cửa phụ như cửa phòng tắm, nhà vệ sinh. Ở trạng thái mở, 1 cánh cửa sẽ được đẩy sang để xếp chồng lên các cánh cửa còn lại – nên còn được gọi là cửa lùa.

Cửa trượt bên trong một hốc tường được gọi là cửa túi . Loại cửa này được sử dụng trong những không gian chật hẹp, nơi cũng cần sự riêng tư. Tấm cửa được gắn vào con lăn và một rãnh ở đầu cửa và trượt vào bên trong tường.

Cửa kính trượt phổ biến trong nhiều ngôi nhà, đặc biệt là cửa ra vào sân sau. Những cánh cửa như vậy cũng phổ biến để sử dụng cho lối vào các công trình thương mại, mặc dù chúng không được tính là cửa thoát hiểm. Cánh cửa di chuyển được gọi là “lá hoạt động”, trong khi cánh cửa vẫn cố định được gọi là “lá không hoạt động”.

Cửa xoay : Một bộ cửa xoay có từ các cánh cửa bằng gỗ mở xoay quanh các trục trung tâm, và thẳng đứng. Điều đặc biệt, cánh cửa có thể mở từ cả hai hướng giúp việc đi ra hay vào tiện dụng hơn. Việc cánh cửa xoay được cũng giúp tiết kiệm không gian hơn trong trường hợp khung cửa kích thước nhỏ.

1
1
1
1
1
1
1

Các loại cửa gỗ tại TPDOOR đạt tiêu chuẩn Quốc Gia sẽ là lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ tìm thấy các vật liệu gỗ tự nhiên, bền bỉ và vân gỗ đẹp. Bên cạnh đó, cửa bằng gỗ công nghiệp như MDF - HDF sẽ là lựa chọn cho tối ưu giá thành hơn. Với công nghệ xử lý tân tiến, gỗ công nghiệp có thể chống ẩm tốt trong môi trường phòng tắm, nhà vệ sinh, wc ... Ngay cả những nơi thời tiết nắng nóng, cửa gỗ MDF cũng khó cong vênh, co ngót.